Thứ năm, 02/05/2024

UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 4 TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2024

Nhằm nâng cao chất lượng cải cách hành chính (CCHC) về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức trong công tác CCHC; trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ CCHC tại đơn vị. Chiều, ngày 13/01/2023, UBND Phường 4 tổ chức hội nghị triển kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 12 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân phường về cải cách hành chính đến toàn thể cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách của phường.

Mục tiêu chung của buổi triển khai là chú trọng cải thiện nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện. Trong đó, tập trung vào 9 nội dung chủ yếu như: Công tác thông tin, tuyên truyền, Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính (TTHC); Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; Cải cách chê độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính. Qua đó cũng hướng đến hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành dựa trên ứng dụng hiệu quả thành tựu của chuyển đổi số xây dựng nền hành chính của phường ngày càng chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, công khai, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, và  doanh nghiệp.